อารักขาพืช

สารป้องกันกำจัดโรคพืชตัวใหม่จากบีเอเอสเอฟช่วยชาวนาไทยเพิ่มคุณภาพของเมล็ดข้าวและเพิ่มรายได้

  • เซลติมา® เป็นสูตรประสิทธิภาพสูงของสารออกฤทธิ์ เอฟ 500 ของบีเอเอสเอฟซึ่งพัฒนาขึ้นเพื่อใช้ในนาข้าวโดยเฉพาะ  
  • แอ็กเซเลนซ์ส่งผลให้ได้ผลผลิตมากขึ้นและคุณภาพเม็ดข้าวที่ดีขึ้น 
  • ขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในนาข้าวของบริษัทฯ ในประเทศไทย 

กรุงเทพฯ ประเทศไทย – 14 พฤษภาคม 2562 – บีเอเอสเอฟได้เปิดตัวเซลติมา® อย่างเป็นทางการ นวัตกรรมสารป้องกันกำจัดโรคพืชนี้ช่วยให้ชาวนาในประเทศไทยผลิตข้าวคุณภาพสูงได้อย่างมีประสิทธิภาพ เทคโนโลยีสูตรแคปซูลพิเศษของเซลติมาทำให้มั่นใจได้ถึงการควบคุมการปล่อยสารออกฤทธิ์ที่มีประสิทธิภาพสู่พื้นผิวใบของพืชโดยตรง ซึ่งทำให้ชาวนาได้รับประโยชน์จากการควบคุมโรคไหม้ที่มีประสิทธิภาพ เป็นระยะเวลานาน และพืชมีสุขภาพดีขึ้น ในซึ่งในขณะเดียวกันก็ยังปกป้องสุขภาพของสิ่งแวดล้อมในน้ำไว้อีกด้วย

เซลติมา เป็นส่วนหนึ่งของแบรนด์แอ็กเซเลนซ์® ของบีเอเอสเอฟซึ่งเป็นกลุ่มผลิตภัณฑ์พรีเมียมที่ให้ประโยชน์นอกเหนือจากการปกป้องพืช ในส่วนของเซลติมา ประโยชน์ยังรวมไปถึงรูปลักษณ์ของพืชที่ดีขึ้น พืชแข็งแรงและทนต่อความเครียดได้มากขึ้นและเพิ่มประสิทธิภาพการดูดซับไนโตรเจน ผลลัพธ์ที่ได้คือชาวนาที่ใช้เซลติมา จะได้ผลผลิตเพิ่มขึ้นและคุณภาพเมล็ดข้าวที่สูงขึ้น

มีคู่ค้าทางธุรกิจที่สำคัญและชาวนามากกว่า 200 คนเข้าร่วมงานเปิดตัวในวันนี้ “เรารู้ว่าชาวนามีงานที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก นั่นคือ ปลูกพืชที่มีสารอาหาร ดีต่อสุขภาพและปลอดภัยมากขึ้นเพื่อรองรับความต้องการของประชากรโลกที่เพิ่มมากขึ้น” คุณเพทรูซ อึ้ง กรรมการผู้จัดการ กลุ่มบริษัทบีเอเอสเอฟในประเทศไทย เวียดนาม กัมพูชา ลาวและเมียนมาร์ กล่าว “บีเอเอสเอฟมีความมุ่งมั่นในการให้ความช่วยเหลือแก่ชาวนาในประเทศไทยและภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ซึ่งโซลูชันเช่น เซลติมา ช่วยให้ชาวนาได้ผลผลิตที่ดีขึ้นซึ่งช่วยพัฒนาคุณภาพชีวิตของพวกเขาให้ดีขึ้นในท้ายที่สุด วันนี้ชาวนาในประเทศไทยได้เข้าร่วมกับเกษตรกรในประเทศจีน อินเดีย อินโดนีเซียและเวียดนาม ที่กำลังได้รับประโยชน์จากนวัตกรรมทางเทคโนโลยีนี้”

บีเอเอสเอฟมีเป้าหมายที่จะส่งมอบนวัตกรรมที่สามารถช่วยเพิ่มรายได้ให้แก่ชาวนาไทย สารป้องกันกำจัดโรคพืช เซลติมา เป็นผลิตภัณฑ์ตัวใหม่ล่าสุดในกลุ่มผลิตภัณฑ์ของบริษัทฯที่กำลังเพิ่มมากขึ้น เพื่อเป็นโซลูชันให้แก่ชาวนาไทย ซึ่งได้รวมถึงสารกำจัดวัชพืชทีทริส สำหรับหญ้าวัชพืช สารกำจัดวัชพืชบาสต้าสำหรับใช้ควบคุมข้าววัชพืชและสารกำจัดแมลงเลอแซ็ค 3จี สำหรับหนอนกอข้าว เพลี้ยไฟ และหนอนม้วนใบ